Top Clb Giá Trị Nhất Thế Giới Là Những Đội Bóng Lừng Danh

Top Clb Giá Trị Nhất Thế Giới Là Những Đội Bóng Lừng Danh

Top CLB giá trị nhất thế giới trong năm 2023 với sự có mặt của toàn những đội bóng hàng đầu trong làng túc cầu như Real Madrid, Manchester United., Barcelona, Liverpool…. Danh sách này được xếp hạng dựa trên nhiều yếu tố quan trọng như doanh thu, hoạt động thương mại và nhiều yếu tố khác. Cùng Rakhoi tìm hiểu chi tiết hơn về những CLB bóng đá này qua bài viết sau đây.

Paris Saint – Germain xếp thứ 7 trong top CLB giá trị nhất thế giới với 4,21 tỷ USD

PSG, câu lạc bộ giàu có của nước Pháp, duy trì vị trí 7 trong danh sách này mặc dù họ chưa đạt được mục tiêu giành danh hiệu Champions League. Tuy nhiên, giá trị của câu lạc bộ này năm 2023 đã tăng đáng kể lên 4,21 tỷ USD, tăng 32% so với con số 3,2 tỷ USD một năm trước, khi mùa giải năm nay kết thúc. Doanh thu của PSG cũng đã tăng từ 661 triệu đô lên 739 triệu đô.

Paris Saint - Germain xếp trong top CLB giá trị nhất thế giới với 4,21 tỷ USD
Paris Saint – Germain xếp trong top CLB giá trị nhất thế giới với 4,21 tỷ USD

Bayern Munich với mức giá trị là 4,86 tỷ USD

Bayern Munich nằm ở vị trí thứ 6 trong danh sách top CLB giá trị nhất thế giới năm 2023 với mức giá trị đạt được là 4,86 tỷ USD. Mặc dù giá trị của nhà vô địch Đức hiện nay đã tăng từ 4,275 tỷ USD lên 4,86 tỷ USD, tuy nhiên, đây là một bước lùi nhẹ so với vị trí thứ 5 mà họ đứng trong mùa giải trước. Trong khi đó, doanh thu của Bayern Munich cũng tăng nhẹ từ 726 triệu đô lên 739 triệu đô trong năm vừa qua.

Manchester City vượt lên vị trí thứ 5 với giá trị 4,99 tỷ USD

Manchester City lên một bậc để đứng ở vị trí thứ 5 trong danh sách top CLB giá trị nhất thế giới năm 2023. Manchester City đã có sự tiến bộ đáng kể trong việc xác định mình như một câu lạc bộ hàng đầu ở châu Âu cả về thành tích thi đấu và giá trị tài chính. 

Đội bóng của thành phố Manchester đã có doanh thu tăng từ 766 triệu đô lên 815 triệu đô sau khi giành chức vô địch Premier League và lọt vào trận chung kết Champions League trong mùa giải 2022/2023. 

Manchester City vượt lên và nằm trong top CLB giá trị với 4,99 tỷ USD
Manchester City vượt lên và nằm trong top CLB giá trị với 4,99 tỷ USD

Liverpool – Top CLB giá trị nhất thế giới với 5,29 tỷ USD

Liverpool đứng thứ 4 trong danh sách các Câu lạc bộ bóng đá giá trị nhất thế giới năm 2023 với giá trị là 5,29 tỷ USD. Mặc dù họ có mùa giải được xem là thất bại khi chỉ xếp thứ 5 và không giành quyền tham dự Champions League trong mùa giải sau, giá trị của Liverpool vẫn tăng lên 5,29 tỷ USD, tăng 19% so với con số 4,45 tỷ USD một năm trước. Doanh thu của Liverpool cũng tăng từ 692 triệu đô lên 793 triệu đô theo các báo cáo.

Barcelona tụt hạng 3 mặc dù giá trị đạt 5,51 tỷ USD

Mùa trước, đội bóng xứ Catalan được định giá 5.1 tỷ USD và đứng ở vị trí thứ 2 trong top CLB giá trị nhất thế giới. Mùa giải này, giá trị của Barca tăng lên 5,51 tỷ USD. Nếu Barcelona đã thể hiện sự thành công ở cúp châu Âu, doanh thu của họ có thể lớn hơn nhiều so với 721 triệu USD. Do đó, để giải quyết các vấn đề đã tồn tại trong thời gian qua, ban lãnh đạo và cầu thủ của Barcelona cần phải cải thiện hiệu suất của họ.

Mặc dù tụt hạng nhưng Barcelona vẫn nằm trong top CLB giá trị nhất thế giới
Mặc dù tụt hạng nhưng Barcelona vẫn nằm trong top CLB giá trị nhất thế giới

Manchester United đạt mức giá trị vượt trội với 6 tỷ USD

Manchester United đã có một mùa giải tiến bộ dưới sự dẫn dắt của HLV Erik Ten Hag, giành chức vô địch cúp Liên đoàn Anh và xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng giải ngoại hạng Anh, đảm bảo quyền tham dự Champions League mùa sau. Điều này làm cho giá trị của MU tăng vọt từ 4,6 tỷ USD lên 6 tỷ USD trong mùa bóng 2023 và leo lên vị trí thứ 2 trong danh sách top CLB giá trị nhất thế giới

Real Madrid chiếm vững vị trí số 1 với giá trị 6,07 tỷ USD

Real Madrid vẫn đứng ở vị trí số 1 trong danh sách top CLB giá trị nhất thế giới năm 2023, mặc dù họ không thể bảo vệ chức vô địch La Liga và Champions League. Với 3 danh hiệu khác đạt được trong mùa giải này, giá trị của Real Madrid vẫn duy trì ở mức 6,07 tỷ USD, tăng gần 19% so với con số 5,1 tỷ USD trong mùa giải trước. 

Doanh thu của Kền kền trắng cũng đã tăng từ 761 triệu USD lên 801 triệu USD trong năm nay, chủ yếu nhờ vào các khoản tiền thưởng từ việc giành cúp Champions League lần thứ 14 và các khoản tiền bản quyền truyền hình tại Tây Ban Nha.

Kết luận

Năm 2023 đã chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ của các đội bóng hàng đầu tại châu Âu sau thời kỳ khó khăn do đại dịch COVID-19. Cả doanh thu và giá trị của những câu lạc bộ này đã có sự tăng trưởng đáng kể. Trong danh sách top CLB giá trị nhất thế giới, Manchester United và Real Madrid đã đạt mốc 6 tỷ USD. Đừng quên theo dõi Rakhoi để cập nhật tin tức mới nhất về thế giới bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *